Khu du lịch Vinh Sang là điểm vui chơi giải trí tha hồ chụp ảnh đẹp

Khu du lịch Vinh Sang được mệnh danh là điểm sinh thái đậm chất nam bộ. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống trang trại hình tam giác. Sống nước cảnh vật động vật hoàn toàn thiên nhiên. Điểm nhấn là Vinh Sang nằm dọc theo theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện thành phố Vĩnh Long rất đẹp.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch Vinh Sang

Khu du lịch Vinh Sang là một khu vườn thiên nhiên rộng lớn. Nơi đây có một hệ thống kênh rạch chằn chịt và liên thông với nhau. Trên bờ là đa dạng các loại cây ăn trái tươi ngon có giá trị xuất khẩu cao. Điểm tham quan này còn là nơi bảo tồn nhiều loài chim, thú quý hiếm. Đặc biệt hơn khi nó được nâng cấp thêm nhiều trò chơi giải trí chất lượng cao. Các trò chơi đậm chất dân gian xen lẫn hiện đại, nhằm mục đích phục vụ cho khách du lịch.

Đến khu du lịch Vinh Sang bạn có cơ hội tận hưởng cảm giác khí trời thiên nhiên. Không gian thoáng đãng, không khí trong lành cực kỳ thoải mái. Nó mang dáng dấp một vùng quê không quá quê mùa, củng không quá đô thị hóa. Tại đây bạn được tham gia rất nhiều trò chơi giúp bạn tìm hiểu được nét chân thật của cuộc sống người dân miệt vườn Nam Bộ. Bạn sẽ hiểu biết thêm nhiều về các động vật hoang dã quý hiếm đang được nuôi sống tại đây. Được tham quan và ăn uống thỏa thích tại vườn trái cây quanh năm nặng trĩu quả. Có thể nói, nếu bạn đến Vĩnh Long mà chưa ghé Vinh Sang thì quả là uống phí cho chuyến đi này của bạn.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khu du lịch Vinh Sang có gì mà hấp dẫn du khách?

Khu du lịch Vinh Sang ngoài hệ thống nghỉ dưỡng sinh thái, nó còn là nơi có nhiều trò chơi hiện đại nhất khu vực địa phương. Chính sự kết họp giữa thiên nhiên và công nghệ đã làm nên điểm nhấn tại đây. Không có nơi nào có thể tổ chức được những trò chơi mà đòi hỏi phải địa lợi nhân hòa như bên dưới đây:

Tát ao bắt cá

Đây là trò chơi dân gian của người dân Nam Bộ. Tuy nhiên với sự tái cơ cấu tuyệt vời, trò chơi này đã hiện đại nhưng không phá vỡ nét đẹp người miệt vườn. Trò chơi này rất phù họp cho đoàn hội tổ chức team building. Nó tuy bẩn nhưng cực kỳ vui cho nên bạn nên thử 1 lần trải nghiệm cảm giác làm nông dân

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Cưỡi đà điểu

Vào những thập niên 90 các gameshow tivi cực kỳ nổi tiếng trò chơi Hugo cưỡi đà điểu. Ngày nay trò chơi này hiển hữu trước mặt các du khách. Ai củng có thể tham gia mà không cần đăng ký chờ lượt cực khổ như chơi gameshow. Bạn hảy thử một lần leo lên người những chú đà điểu và chạy lon ton khắp khu vườn bạn nhé.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Câu cá sấu

Cá Sấu là những con động vật rất đáng sợ mà ai củng né khi gặp. Tuy nhiên tại khu du lịch Vinh Sang bạn sẽ trở thành anh hùng khi chính tay mình săn bẩy những con cá này. Điều thú vị hơn nữa là bạn được sở hữu ngay chúng nếu bạn câu được. Đây là món quà có giá trị cao mà Vinh Sang có thể dành cho bạn trước khi rời khỏi khu du lịch.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Trượt cỏ

Trượt thảm là một trò chơi rất nổi tiếng. Nếu bạn đã biết trượt cát ở Mũi Né mà chưa biết trượt cỏ ở Vinh Sang thì thật xấu hổ cho dân du lịch như bạn. Bạn hãy mạnh dạn thử đi, tôi dám chắc bạn sẽ rất thích thú và vui với trò chơi cảm giác mạnh thì hãy chơi trò này nha.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bóng nước

Đây là trò chơi hầu như dành cho trẻ em và các cặp đôi tình nhân. Các bạn sẽ được lăn tròn cùng với trái bóng trên mặt nước. Làm cách nào mà bạn có thể di chuyển trái bóng lăn được xa hơn ngay từ bên trong trái bóng. Đó là bí mất nó sẽ được bật mí khi bạn chính thức tham gia trò chơi này. Trò này khá mệt và chỉ được chơi trong vòng 10 phút nếu không sẽ hết oxi.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đi vườn cây ăn trái

Đi chơi mệt rồi thì mình củng nên tham quan vườn trái cây. Đó là cách lấy lại sinh lực sau khi thưởng thức hàng loạt trái cây ngon ngọt tươi ngon. Khu du lịch Vinh Sang ở Vĩnh Long nổi tiếng bởi những hoa quả tại vườn như: chôm chôm, dâu, xoài…

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nguồn gốc hình thành khu du lịch Vinh Sang

Ngày xưa ở đầu cù lao An Bình có một khuôn viên đất trống lốn với diện tích khoảng 2,2 ha. Nơi đây có một hệ thống kênh rạch liên thông đa dạng được bao phủ bởi hàng lớp cây trồng lấy trái nặng trĩu. Hệ thống sinh thái quá tốt như vậy, cho nên nơi đây là điểm sinh tồn lý tưởng của biết bao nhiêu loại động vật quý hiếm. Nắm bắt được địa thế tuyệt vời cộng với khi xã hội đang có nhu cầu phát triển ngành du lịch cao. Chính quyền huyện Long Hồ đã đồng ý cho xây dựng nên khu du lịch Vinh Sang. Mục đích xây dựng nhằm quảng bá hình ảnh đời sống người dân miệt vườn. Củng là để giải quyết công ăn việc làm cho đa số người dân địa phương ở đây.

Khu du lịch Vinh Sang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khu du lịch Vinh Sang nằm ở đâu?

Khu du lịch Vinh Sang nằm dọc theo bờ sông Cổ Chiên phía đầu cù lao An Bình. Vinh Sang có địa thế đối diện cầu Mỹ Thuận. Nó thuộc tổ 14, ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Điểm tham quan du lịch này đang nổi rần lên là điểm check in sống ảo của giới trẻ Vĩnh Long hiện nay.

chụp hình đẹp
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giá vé và chi phí vào cổng của khu du lịch Vinh Sang

Giá vé vào cổng

 • Người lớn: 50.000 đồng
 • Trẻ em: 35.000 đồng
 • Giá vé trên đã bao gồm đi tham quan, chụp hình quanh khu du lịch, xem đá gà miễn phí.

Bảng giá chơi trò chơi, ăn uống, tham quan tại khu du lịch Vinh Sang

Bảng giá trò chơi

 • Câu cá sấu: 5.000 đồng/ vé/ khách (Lưu ý câu 1 lần).
 • Đạp thiên nga: 30.000 đồng/ vé/ 2 khách (Lưu ý 10 phút/ 1 chiếc)
 • Cưỡi đà điểu: 25.000 đồng/ vé/ khách (Lưu ý cưỡi đà điểu trong 1 vòng sân).
 • Bóng nước: 30.000 đồng/ vé/ khách (Lưu ý chơi trong 10 phút).
 • Trượt cỏ: 30.000 đồng/ 2 lượt/ 1 xe (Lưu ý mỗi xe đi 2 khách)
 • Vòng xoay vũ trụ: 30.000 đồng/ vé/ khách.
 • Tắm sông – trượt nước: 15.000 đồng/ vé/ khách, được mượn áo phao miễn phí.
 • Cá bú bình sữa: 5.000 đồng/ bình.
 • Khu vui chơi thiếu nhi: 20.000 đồng/ vé.
 • Xe điện đụng: 20.000 đồng/ vé/ 1 khách (Lưu ý chơi trong vòng 5 phút).
 • Thuyền thúng: 30.000 đồng/ vé/ 2 khách / 1 chiếc (Lưu ý đi trong vòng 10 phút).
 • Bắn cung: 10.000 đồng/ 3 mũi tên, bắn trúng được tặng chai nước ngọt.
 • Phóng phi tiêu: 10.000 đồng/ 3 phi tiêu, tặng nước ngọt nếu bắn trúng màu xanh, đỏ.
 • Chèo xuồng ba lá: 30.000 đồng/ vé/ 2 khách/ 1 chiếc, đi trong 10 phút.
 • Đua thuyền thúng – Bắt vịt: 450.000 đồng/ show. Bao gồm 2 thuyền thúng và 1 con vịt, bắt xong sẽ được chế biến thành món ăn theo yêu cầu.
 • Thi bắt vịt trong ao: 290.000 đồng/con, chế biến theo yêu cầu.
 • Ném lon: 10.000 đồng/3 trái, ném trúng theo yêu cầu được tặng nước suối hoặc nước ngọt.

Bảng giá dịch vụ

 • Karaoke bầu hồ lô: 70.000 đồng/giờ (Lưu ý Phòng dưới 20 người). 100.000 đồng/giờ (Lưu ý phòng lớn cho 30 – 40 người).
 • Đờn Ca Tài Tử: 800.000 đồng/ Show trong 3 tiếng.
 • Lửa trại: Dưới 30 khách giá 550.000 đồng/suất. Từ 31 khách trở lên giá 750.000 đồng/ suất gồm củi, dầu, ánh sáng, loa, âm ly, mic.
 • Hướng dẫn viên địa phương: 120.000 đồng/ người. Sau 18h phụ thu thêm 120.000 đồng.
 • Lều cắm trại: 30.000 đồng/người, lều có sức chứa 8 người.
 • Vé vào vườn cây ăn trái: 35.000 đồng/người. Bao ăn no bụng một trong các loại trái mận, ổi, xoài tùy mùa. Ăn chôm chôm và dâu Hạ Châu giá vé 55.000 đồng/người

Các bạn cập nhật giá vé nhanh tại link: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

check in sống ảo
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan khu du lịch Vinh Sang

Vĩnh Long thuộc khí hậu nam bộ nên có hai mùa mưa nắng rõ rệt. Chính vì vậy bạn nên đến khu du lịch này từ tháng 10 cuối năm cho đến tháng 6 năm sau. Đây là khoảng thời gian cả miền nam không có mưa rất phù họp cho việc tham quan du lịch ngoài trời.

Đường đi và phương tiện đến khu du lịch Vinh Sang

Xe khách

Từ Sài Gòn, du khách có thể ra bến xe miền Tây bắt chuyến xe khách đi Sài Gòn – Vĩnh Long. Thời gian di chuyển mất khoảng 3 giờ để đến được thành phố Vĩnh Long. Tại đây, du khách có thể thuê xuồng máy hoặc đi phà tại bến phà An Bình. Sau đó di chuyển dọc theo đường ven sông khoảng 2km là đến được khu du lịch.

Xe máy

Bạn muốn thử trải nghiệm bằng xe máy có thể đi theo hướng quốc lộ 1A. Đi qua cây cầu dây văng Mỹ Thuận nổi tiếng, hết cầu thì rẽ trái hướng về Vĩnh Long. Đi bằng xe máy mất khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ để đến được trung tâm thành phố Vĩnh Long. Sau đó di chuyển đế bến phà An Bình. Tiếp tục di chuyển dọc theo đường ven sông khoảng 2km là đến được khu du lịch.

Ăn gì ở khu du lịch Vinh Sang?

Trong khu du lịch Vinh Sang có bán cơm bình dân theo suất. Giá cực kỳ rẻ chỉ 35.000 đồngk/suất. Có cả buffet hẵn hoi như bao buổi tiệc khác. Điểm đặc biệt là bạn phải đặt món ăn này trước 24h. Hoặc bạn không cần đặt trước, bạn cứ đến hệ thống nhà hàng Vinh Sang nằm ở trong Khu Du Lịch. Nơi đây gồm 3 nhà hàng lớn nhỏ nằm dọc theo sông Cổ Chiên. Món ăn ở đây hầu như là đặc sản trứ danh miền tây như:

 • Cá nướng trui
 • Lẩu mắm
 • Vịt nướng
 • Lẩu vịt nấu chao
 • Lẩu cua đồng….

Ngoài ra nó có một vài món đặc sản du nhập như:

 • Đặc sản chế biến từ thịt cá sấu
 • Đặc sản chế biến từ thịt đà điểu
 • Lẩu gà nòi chanh quế…
cá lóc nướng
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ở đâu khi đến chơi khu du lịch Vinh Sang?

Nếu bạn đã đến khu du lịch Vinh Sang thì không nên quá bận tâm về chổ ở. Bạn hoàn toàn có thể ở lại trong khách sạn của khu du lịch Vinh Sang. Bảng giá cực kỳ bình dân và đầy đủ tiện ích cơ bản cho bạn

 • Phòng 2 người: 280.000 đồng/đêm
 • Phòng 3 người: 350.000 đồng/đêm
 • Phòng 4 người: 420.000 đồng/đêm

Lưu ý: Giá phòng không có bữa ăn sáng. Tuy nhiên bạn sẽ được khuyến mại 1 giờ hát karaoke trong bầu Hồ Lô. Các phòng đều có tivi, tủ lạnh, điều hòa, nước uống… Hoặc bạn có thể ra ngoài khu du lịch để thuê phòng. Một số homestay ven sông đẹp và lý tưởng giá bình dân như:

 • Mekong Riverside Homestay – Giá từ 300.000 đồng/đêm.
 • Nam Thanh Homestay – Giá từ 200.000 đồng/đêm.
 • Nhà nghỉ Phương Thảo – Giá từ 200.000 đồng/đêm.

Lưu ý

Khu du lịch là điểm tham quan vui chơi với nhiều hoạt động ngoài trời. Chính vì vậy bạn nhớ mang theo mũ nón trang bị chống nắng. Các trò chơi ở đây mang tính chất năng động cực cao cho nên dễ gây chấn thương. Tốt nhất cứ mang trang bị cho mình một số thiết bị y tế sơ cứu cơ bản.

Ngoài ra các bạn có thể tìm đến các khu du lịch nổi tiếng khác củng thuộc Vĩnh Long như:

 1. Chùa Phật Ngọc
 2. Cù Lao An Bình
 3. Chợ Nổi Trà Ôn
5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời