Chùa Vạn Phước Bến Tre đỉnh cao của ngành du lịch tâm linh

Chùa Vạn Phước ở Bến Tre đầy nét uy nghi và cổ kính xen lẫn sự thanh tịnh và giải thoát. Đây là ngôi chừa được cho là đẹp hàng đầu của đồng bằng sông Cửu Long. Nó còn được bầu chọn là điểm đáng tham quan nhất ở tỉnh Bến Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giới thiệu sơ lược về Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước có khuôn viên cực kỳ rộng lớn chứa rất nhiều công trình hoành tráng. Ngôi chùa tràn ngập ánh đạo vàng làm lộng lẫy và phát lên một góc trời tâm linh hướng Phật. Chùa có tổng diện tích chiếm hơn 12ha với đầm lầy bao phủ và ngập mặn. Nhưng không ai có thể ngờ giờ đây nó lại là một viên ngọc quý đang phát ánh sáng hào quang rực rỡ. Giữa những đầm lầy, ao tù, nước đọng có một viên ngọc phát sáng đó chính là Chùa Vạn Phước. Ngôi chùa của Phật, của các sư thầy, của Phật tử và của bà con Bến Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Chùa Vạn Phước có gì mà hấp dẫn du khách

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa lớn nhất Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre tạo ngay điểm nhấn ấn tượng đầu tiên với du khách đó là một không gian rộng lớn. Kiến trúc thiết kế phối màu cực kỳ hiện đại pha lần cổ xưa. Màu vàng Phật giáo vẫn được chọn làm tông màu chủ đạo. Màu vàng tươi rực rỡ, màu của sự giải thoát trong đạo Phật.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nét độc đáo thứ là là lối thiết kế cổng Tam Quan cực kỳ hoành tráng. Nó được xây dựng theo một lối kiến trúc rất đặc biệt với4 ngọn tháp tượng trưng cho chân lý Tứ Diệu Đế. Đó chính là: “Khổ”, “Tập”, “Diệt”, “Đạo”. Trông từ đằng xa, bạn có cảm nhận bốn ngọn tháp tựa như ngòi bút viết lên nền trời xanh thẳm. Đó chính là sự màu nhiệm của các chân lí mà đức cha lành Thích Ca Mâu Ni đã chứng ngộ.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Chùa Vạn Phước Bến Tre được mệnh danh là thiên đường của hoa sen

Trong Chùa Vạn Phước có một ao sen cực kỳ rộng lớn. Bước chân đầu tiên vào chùa bạn sẽ cảm nhận được hương sen ngào ngạt bay khắp chùa. Hương sen thanh khiết cứ phảng phất và lan tỏa trong khắp nơi tạo nên sự tịnh tâm hướng Phật. Cuốn theo hương den bạn lạc bước đến một nơi có tên gọi là “Ao Liên Trì”. Đây là cái ao chứa rất nhiều hoa sen khoe sắc đẹp.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hoa sen là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ đã vươn lên từ bùn nhơ. Nó không những không buồn bã vì tấm thân lấm bùn mà còn đua nhau khoe sắc, mang lại niềm hỷ lạc vô bờ. Hơn thế hoa sen còn là đại diện cho sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Hoa sen có mặt trong hầu hết các công trình của Phật Giáo. Hoa sen được trang trí từ ao Liên Trì đến tòa sen mà chư Phật, Bồ tát an tọa và họa tiết hoa văn …

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan viếng lể tượng Phật Di Lặc cực lớn của Chùa Vạn Phước Bến Tre

Trong Chùa Vạn Phước Bến Tre có bức tượng phật Di Lặc cao 12,45m, nặng khoảng 99 tấn. Tượng đài của Đức Phật Di Lặc, là giáo chủ của cung trời Đâu Suất. Đức Phật Di Lặc với nụ cười hiền dịu hòa và mang tính thiện lành rất cao. Đây là điểm mà rất nhiều Phật tử đến chiêm bái, đảnh lễ ngài. Xung quanh còn được trang trí chín con rồng với thần thái dũng mãnh như trực hầu. Điềm nhấn của ngôi chua chính là bức tượng to lớn này đây.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Công viên hoa cực mát và đẹp của Chùa Vạn Phước Bến Tre

Trong khuôn viên Chùa Vạn Phước còn có một công viên cây xanh. Nơi đây được các sư thầy trồng trọt chăm sóc nhằm tạo mảng xanh cho ngôi chùa. Đây là một công viên tràn đầy hoa thơm và cây kiểng quý hiếm. Đáng xem nhất là vườn hoa lan rất đẹp với hơn 50 mẩu hoa nôi tiếng. Các bạn sẽ ngỡ rằng mình đang đi dạo ở vườn hoa nào đây chứ không phải d9angf viếng một ngôi chùa.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan nhà thờ Hồ Chủ Tịch vĩ đại

Trong Chùa Vạn Phước Bến Tre có một phòng thờ rất đặc biệt. Đó là nơi thờ kính vị chủ tịch đáng yêu nhất của chúng ta Hồ Chí Minh. Bến Tre là vùng dất nổi dang trong lịch sử qua các kỳ kháng chiến thực dân cứu nước. Bao nhiêu người còn Bến Tre đã ngã xuống hi sinh vì nền độc lập Quốc Gia. Chính vì vậy mà người dân Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung cực kỳ yêu quý Bác. Phật tử đến đây ngoài viếng Phật còn thắp cho Bác nèn hương để khắc cốt ghi tâm đời đời nhớ ơn Bác.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan khám phá Đại Hùng Bảo Điện

Đại Hùng Bảo Điện, nghe cái tên thấy thật oai. Đây là nơi tôn thờ thánh tượng của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, Đức A Di Đà Phật, Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật. Bên trong còn có xá lợi kim thân Đức Thích Ca và chư thánh Tăng. Bảo điện là nơi các chư tăng hằng đêm đọc kinh gõ mõ. Lời kinh cứ du dương, trầm bổng như đưa ta trở về với cõi tịnh, cảm nhận được hương vị của sự thoát tục. Ngoài ra, trong Bảo Điện cò tôn thờ chân dung của sư tổ Mẫu Trầu Bồng Lai. Đây là nhân vật có công sáng lập nên tông phái Tịnh Độ Non Bồng.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan tiên cảnh chốn trần gian Liên Hoa Thất Bảo

Liên Hoa Thất Bảo được thiết kế cực kỳ cổ kính theo nét hoàng tộc ngày xưa. Nó quyến rủ du khách bằng những làn gió nhẹ thổi lay nhành liễu ven bờ hồ. Tôi chắc chắn bạn đã thấy những cảnh này bên trong những bộ phim tàu. Những khung cảnh có thể nói là tạo nên những tiên cảnh chốn Bồng Lai. Bạn cứ nhẹ nhàng từng bước chân dọc trên con đường nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được sự an lạc thật sự trong nội tâm.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khám phá chùa Vạn Phước lung linh về đêm

Khi màn đêm xuống, củng là lúc cả ngôi Chùa Vạn Phước Bến Tre chìm ngập trong ánh đèn neon. Nó cứ lung linh huyền bí muôn sắc màu tự như những viên ngọc lấp lánh mọi nơi. Những ánh đèn phản với nước mặt hồ tạo nên sự lung linh tỏa sáng như một hòn ngọc quý. Bạn không cần phải đi đến Trung Quốc xa xôi, mà nơi đây chính là trời Hoa thu nhỏ trong mắt bạn.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham gia sự kiện thả hoa đăng tại Chùa Vạn Phước Bến Tre

Tại Chùa Vạn Phước thường xuyên tổ chức sự kiện thả hoa đăng vào đêm. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh hoa mang theo những ngọn đèn cầy lênh đênh trên mặt nước. Cái thứ ánh sáng màu sắc ấy lấp lánh khắp mặt hồ tạo nên một cảnh vật lung linh huyền bí.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khu vườn rau sạch tự cung cấp của Chùa Vạn Phước Bến Tre

Đến đây ngoài hướng phật ngắm cảnh, bạn còn có cơ hội tham qua vườn rau sạch của các sư thầy. Khu vường được các sư thầy tận tâm chăm sóc và gieo trồng rất nhiều rau củ quả. Vườn được trồng chuẩn organic 100% không thuốc sâu không hóa chất, đảm bảo sức khỏe người dùng. Không phụ tấm lòng của sư thầy, cây trái nơi đây tươi tốt và thu hoạch đều đặn.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Điểm ngắm bình minh và hoàng hôn cực đẹp tại Chùa Vạn Phước Bến Tre

Nếu bạn không ngại cứ mạnh dạn ở lại đêm tại chùa để có dịp được đón ánh bình minh vào sáng sớm. Lúc ấy nhẹ bước ra khu vườn bạn sẽ thấy ánh nắng ban mai hé sáng trên mái đình. Chúng cứ lấp la lấp lành trong rất đẹp.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hoặc bạn chờ đến xế chiều ngồi ngắm ánh nắng tắt lịm dần trên khe lá. Bạn sẽ thấy cả ngôi chùa chìm dần trong màu đỏ rực của hoàng hôn. Thoáng vài cơn gió mát lạnh, một buổi hoàng hôn cực kỳ đẹp.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường chụp ảnh check in sống ảo của Bến Tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre được thiết kế theo phong cách cung đình. Chính vì vậy bạn không cần phải đi du lịch Trung Quốc xa xôi mà vẫn check in sống ảo được tại đây. Với hàng nghìn góc chụp siêu đẹp siêu ảo. Nơi đây đang là điểm thu hút các tay săn ảnh tác nghiệp. Còn bạn thì sao? khi nào ghé đây hướng Phật rồi làm cho mình một bộ anh cực đẹp?

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Những góc chụp chết người

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bạn sẽ có bộ sưu tập hoàng cung ngay tại chùa

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Chùa Vạn Phước

Ngày xưa, tại mảnh đất này là khu đầm lầy ngập mặc với tổng diện tích lên đến 12ha. Xung quanh khuôn viên được phủ đầy cỏ dại rất ít người dám đến gần. Vào năm 2000, Trụ chì Thích Phước Chỉ quyết tâm xây dựng và trùng tu lại toàn bộ ngôi chùa. Đây chính là điểm nhấn ngoạn mục giúp Chùa Vạn Phước lột xác trở thành viên ngọc quý của Bến Tre. Với tấm lòng bao dung, thiện tâm và hướng Phật, Ngài trụ chì đã cưu mang 40 người bệnh tật, tâm thần, không nơi nương tựa. Hiện tất cả được chăm sóc rất tốt và thành tâm hướng Phật tại đây.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vào ngày 3 tháng 9 năm 2009, Chùa cho khởi công xây dựng tượng Đức Phật Di Lặc với chiều cao hơn 12m. Đây có thể nói là bước đi phát triển cực mạnh của Chùa Vạn Phước trước các Phật tử. Tượng được nhà điêu khắc gia Thụy Lam hoàn thành vào ngày 29 tháng 1 năm 2010. Kinh phí xây dựng chùa là do tất cả các Phật tử quyên góp mà ra. Đây là niềm tự hào của tất cả người dân Bến Tre. Và đây củng là những gì mà Phật giáo Bến Tre muốn gửi đến tất cả du khách trong và ngoài nước.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Chùa Vạn Phước nằm ở đâu?

Chùa Vạn Phước tọa lạc tại địa chỉ Ấp Bình Chiến, Thị Trấn Bình Đại, Huyện Bình Đại, Tỉnh Bến Tre. Số điện thoại liên lạc của chùa là 0947.22.88.08. Hoặc bạn có thể liên hệ bằng email: vanphuoc.net@gmail.com. Để tìm hiểu rõ thông tin về chùa hơn, bạn truy cập vào đường link này nhé: => www.chuavanphuoc.com

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giá vé và chi phí tham quan Chùa Vạn Phước

Chùa mở cửa miễn phí cho tất cả các Phật tử đến viếng thăm. Các bạn đến đây còn được miễn phí gửi xe. Tuy nhiên tại chùa có bố trí rất nhiều thùng công đức. Bạn hoàn toàn tùy lòng hảo tâm ủng hộ. Kinh phí này các sư thầy sử dụng vào việc trùng tu phát triển ngôi chùa.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước Bến Tre là điểm đón Phật tử lớn nhất ở Bến Tre. Nơi đây củng là điểm tổ chức lễ hội lớn nhất trong các chùa thuộc giáo hội Phật giáo Bến Tre. Cho nên nếu bạn muốn thấy hết sự hoành tráng này, bạn nên đi vào những ngãy lễ lớn. Ví duu như: Vía Phật Di Lặc, đón lộc đầu năm; Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm… Đây là thời điểm các phật tử cả nước tụ hội lễ bái. Nếu bạn muốn đến tham quan và chụp ảnh, thì bạn có thể đi bất kỳ lúc nào củng được. Chùa hầu như mở cửa đón khách tất cả các ngày trong năm.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đường đi và phương tiện di chuyển đến Chùa Vạn Phước

Từ thành phố Hồ Chí Minh có ất nhiều phương tiện di chuyển đến Chùa Vạn Phước Bến Tre. Bạn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy. Với cung đường không quá dài khoảng 130km bạn có thể đi về trong ngày.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Xe khách

Bạn đón xe tại bến xe miền tây, bắt xe đi đến thị trấn Bình Đại. Tại trung tâm thị trấn bạn chỉ cần di chuyển thêm 2km trên đường ra khu du lịch biển Thừa Đức. Dọc đường đi bạn sẽ thấy một ngôi chùa có sắc vàng rực rỡ, nổi bật cả một vùng. Đó chính là Chùa Vạn Phước ngôi chùa lớn nhất đồng bằng duyên hải Bình Đại.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Xe máy

Di chuyển bằng phương tiện xe máy giúp bạn chủ động được hành trình và thời gian. Đầu tiên bạn xuất phát từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi theo lộ trìnhsau. Thành Phố Hồ Chí Minh -> Bến Tre -> Thị Trấn Bình Đại. Từ thị trấn bạn di chuyển theo đường tỉnh 883 thêm 6 km là về đến Chùa Vạn Phước.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ăn gì khi đi tham quan Chùa Vạn Phước

Trong Chùa Vạn Phước có phục vụ các món ăn chay. Tuy nhiên nếu số lượng khách tham quan đông quá Chùa sẽ không cung ứng nổi. Hoặc bạn có thể tìm các quán ăn xung quanh chùa. Các quán ăn ấy ngoài phục vụ đồ chay, còn phục vụ nhiều đặc sản miệt vườn Bến Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ở đâu khi đi tham quan Chùa Vạn Phước

Bạn hoàn toàn có thể ở lại qua đêm trong chùa Vạn Phước. Chúa có khu Tăng xá, đây là nơi sinh hoạt của chư Tăng trong bổn tự và cũng là nơi lưu trú cho khách vãng lai. Khuôn viên này được xây dựng trên một ao nước trong xanh. Cho nên khi nghỉ qua đêm tại đây bạn sẽ được đón nhận những làn gió mang theo hương vị giải thoát thổi qua. Những hương gió mang theo đức hạnh thanh cao của quý thầy lan tỏa khắp mọi nơi. Hoặc nếu không thích ở lại đây, bạn di chyển ra trung tâm thị trấn. Nơi đây có hệ thống nhà nghỉ khách sạn giá rất bình dân. Về Bến Tre bạn hoàn toàn yên tâm về mặt chi phí nhé.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lưu ý

Chùa Vạn Phước Bến Tre là điểm dành cho các phật tử thành tâm hướng Phật. Các bạn đến đây tham quan nhớ ăn mặt kín đáo. Cấm đùa giỡn lớn tiếng dưới mọi hình thức. Sau khi tham quan xong nhớ dọn dẹp lại những rác rến của mình. Giữ môi trường cho chùa và không được lam phiền các sư thấy tu Phật.

Chùa Vạn Phước Bến Tre
Ảnh sưu tập 123di.vn

Các bạn tham khảo thêm danh sách: Chùa và Tu Viện. Hoặc tham khảo thêm các điểm du lịch thuộc địa phận Bến Tre theo danh sách bên dưới:

  1. Cồn Phụng
5/5 - (52 bình chọn)

Trả lời