Hòn Bà Nha Trang là điểm khám phá thiên nhiên đất trời hoang dã

Hòn Bà Nha Trang đẹp nhất có lẻ là Đỉnh Hòn Bà vào thời điểm mùa đông. Mây bồng bềnh quấn quít phủ kín đỉnh. Vẽ nên bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng và lãng mạn như chốn bồng lai tiên cảnh.

Du Lịch Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giới thiệu sơ lược về Hòn Bà Nha Trang

Hòn Bà Nha Trang có độ cao hơn 1.500m, và được mệnh danh là Đà Lạt của Khánh Hòa. Nơi đây có khí hậu ôn hòa và những thảm rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Hòn Bà Nha Trang gần đây trở thành điểm trekking được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đi đến nơi đây bạn phải trải qua một cung đường đèo ngằn nghèo, đảm bảo các bạn phượt thủ rất yêu thích. Đây củng là nơi hoang sơ với nhiều điểm chụp ảnh sống ảo đẹp nhất nhì tỉnh Khánh Hòa. Mỗi chặng dừng chân dọc đường, các bạn có thể thỏa thích chiêm ngưỡng bức tranh muôn màu của đồng quê nơi đây.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hòn Bà Nha Trang nằm ở miệt cao nên khí hậu cực ký mát mẻ. Ở đây với cảnh vật hoang sơ vang vọng tiếng chim hót và tiếng suối chảy róc rách. Hai bên đường là san sát những vạt rừng nguyên sinh với bạt ngàn thân cây cao. Sương mù lúc nào củng dày đặc lửng lờ trên những vòm cây cổ thụ. Vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên như mời gọi du khách băng đèo vượt suối để đến được nơi đây.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hòn Bà Nha Trang có gì mà hấp dẫn du khách

Hệ động thực vật của rừng Nguyên Sinh

Động vật: Vì Hòn bà Nha Trang quanh năm khí hậu mát. Lại có độ ẩm cao nên rất thích hợp cho việc phát triển của rất nhiều loài động vật. Ở đây có tất cả 255 loài trong đó có 59 loài quý hiếm nằm trong sách đỏ. Gần đây người ta phát hiện có Chà Và chân đen và Vượn bạc má. Đây là hai loài nằm trong sách đỏ cần phải bảo tồn. Thực vật: Ở Hòn Bà nha Trang có 592 loài thực vật bậc cao. Và rất nhiều loài khác nữa, những cây cổ thụ thuộc hàng quý hiếm đều có trong khu rừng này.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nhà bác sĩ Alexandre Yersin

Alexandre Yersin là người phát hiện ra Hòn Bà Nha Trang. Ông hành nghề Bác sỉ, nên đã dọn nhà lên đây ở để nghiên cứu. Thời tiết ở Hòn Bà Nha Trang rất thích hợp để trồng cây canh ki na. Là nguyên liệu chính bào chế ra thuốc ký ninh trị bệnh sốt rét cho dân ta lúc bấy giờ. Chính vì thế, ông đã xây dựng một ngôi nhà gỗ lớn để sinh sống và làm việc cũng như chăm sóc vườn thuốc của ông tại đây.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thác Suối Nguồn

Thác Suối Nguồn là ngọn thác nằm dọc đoạn đường leo lên Hòn Bà. Khu vực đầu nguồn suối Đá Yang, cách đỉnh Hòn Bà gần 20 km. Hiện tại khu vực này đang được gọi là khu du lịch Suối Nguồn. Giá vé vào cổng tham khảo 10.000 đồng / người. Tuy gọi là khu du lịch nhưng thật ra không có công trình nhiều. Chỉ có một vài lán, chòi để nghỉ ngơi được xây gần thác và dịch vụ ăn uống đơn giản. Còn lại vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của thác.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hồ Suối Dầu

Hồ Suối Dầu nằm ngay chân núi Hòn Bà, nó là một điểm nhất định bạn phải ghé qua khi đến đây. Hồ Suối Dầu được xây dựng nhằm phục vụ cho người dân trồng tiêu nơi đây. Nó còn được gọi là Khu công nghiệp Hồ Suối Dầu. Hồ khá rộng và có màu xanh ngát tuyệt đẹp. Một địa điểm không tồi check-in để bắt đầu chuyến hành trình. Chỉ nên chụp ảnh check-in thôi, không nên tắm do nước hồ khá sâu và khi tiếp tục theo đường lên đỉnh khoảng 16 km nữa là gặp thác.

Du Lịch Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Cảm giác trải nghiệm sự mạo hiểm

Với chiều cao gần 1,6 km, cung đường nhỏ, hẹp, nhiều khúc cua, dốc đứng. Đoạn đường từ chân núi lên đỉnh Hòn Bà nha trang được các du khách đi rồi đánh giá là nguy hiểm. Ngược lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hồ Suối Dầu xanh ngát. Những con thác, dòng suối với các tảng đá lớn nằm rải rác… Để lên đỉnh, các bạn cần phải đi qua cung đường quanh co cùng đèo dốc lượn. Và vòng qua suối Đá Giăng mới đến, mang lại cảm giác chinh phục đầy thú vị. Điều này cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của Hòn Bà Nha Trang.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Điểm ngắm hoàng hôn và bình minh cực chất

Vào những buổi sớm mai, Hòn Bà Nha Trang tuyệt đẹp với những đám mây sà xuống thấp. Chúng bay lửng lờ phủ trên những cánh rừng già, những ánh nắng bình minh lấp lánh chiếu qua kẽ lá. Khung cảnh buổi sáng ở đây như một bức tranh thủy mặc thần tiên. Không những thế Hòn Bà còn quyến rủ du khách vào những buổi hoàng hôn. Khi mà những ánh nắng hấp hối vội vả tìm chổ nấp nhường lại cho bóng đêm. Bóng chiều loang trên những vạt cỏ tranh, với mặt trời treo trên đầu cây cổ thụ… Chắc chắn bạn phải thốt lên rằng, sao Hòn Bà đẹp vậy

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường chụp ảnh check in sống ảo

Hòn Bà Nha Trang rất yên bình và tĩnh lặng, không khí ở đây lạnh quanh năm và mây mù huyền ảo và con đường đèo quanh co uốn lượn. Để cảm nhận trọn vẹn cảnh đẹp thiên nhiên Hòn Bà, bạn nên đến đây một lần để nhận biết. Ở đây đâu đâu củng là góc chụp đâu đâu củng check in sống ảo. Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình như vậy, chắc chắn bạn sẽ kiếm được hơn 1.000 tấm ảnh mang về khoe với mọi người.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nguồn gốc và lịch sử hình thành Hòn Bà Nha Trang

Hòn bà Nha Trang được phát hiện bởi bác sĩ Alexandre Yersin vào này 22/09/1863. Ông đã xây căn cứ nghiên cứu trên đây vào năm 1915. Tại đây ông đã thực hiện nhiều chương trình thực nghiệm, gây trồng và sử dụng các loài cây thuốc. Để tưởng nhớ đến công ơn của ông khi khai phá ra điểm du lịch tuyệt đẹp này. Người dân địa phương đã phục dựng ngôi nhà của ông trên nền cũ tại đây.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vào ngày 15/12/2005 Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập khu bảo tồn Hòn Bà theo quyết định số 98/2005/QĐ-UBND. Nhiệm vụ của khu bảo tồn như sau: Bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh thái rừng nhiệt đới và á nhiệt đới ở đây. Và bảo tồn với các nguồn gen động thực vật quý hiếm đang sinh sống ở đây. Không những thế nơi đây còn là trung tâm phục vụ nghiên cứu khoa học về rừng. Phát triển khu du lịch sinh thái hoàn chỉnh khép kín để chia sẽ du lịch với biển Nha Trang. Phải là khu vực phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ và duy trì nguồn nước cho hồ Suối Dầu. Góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, điều tiết khí hậu.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hòn Bà Nha Trang nằm ở đâu?

Hòn Bà nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Nó nằm cách thành phố Nha Trang gần 60 km về phía Tây Nam. Đường đi di chuyển lên đây đèo dốc khó khăn. Nơi đây cảnh vật rất đẹp rất phù họp cho các bạn trẻ đam mê săn ảnh độc về check in.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giá vé và chi phí tham quan Hòn Bà Nha Trang

Hòn Bà là điểm tham quan du lịch sinh thái hoàn toàn miễn phí. Đến đây tham quan bạn chỉ tốn chi phí đi lại và ăn uống mà thôi. Chính vì vậy mà bạn an tâm khám phá nơi này nhé.

hòn bà nha trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Hòn Bà Nha Trang

Vì được du khách ví von như Đà Lạt ở Nha Trang nên thời tiết đẹp quanh năm mát mẻ. Độ cao và thời tiết ẩm quanh năm đã kiến tạo nên sự dễ chịu khi bạn đến đây. Cho nên bạn có thể đi bất kỳ lúc nào củng được.

Hòn Bà là khu vực mưa nhiều hơn nắng. Có đến hơn 250 ngày là mưa triền miên, thời điểm nắng nóng còn rất ít. Thời điểm không mưa là từ tháng 10 tới tháng 11 hàng năm. Cho nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần đối diện với sóng gió trong suốt chuyến đi.

Chú ý: Khi điều kiện thời tiết đang vào mưa nên du khách đi du lịch không nên tiếp tục lên đỉnh. Mà nên dừng chân ở khu du lịch Suối Nguồn, cách Hòn Bà gần 20 km. Quan sát cập nhật tình hình thời tiết ngày hôm sau. Nếu có thuận lợi thì tiếp tục khám phá phần còn lại của Hòn Bà nha trang.

Du Lịch Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đường đi và phương tiện di chuyển đến Hòn Bà Nha Trang

Đường đến với Thành Phố biển Nha Trang

Có 3 tuyến đường chính đưa bạn đến với thành phố biển Nha Trang.

Đường bộ

Bạn có thể đi xe khách đến với Nha Trang hoặc tự đi bằng xe máy, mất khoảng 8 giờ, đi theo cung đường quốc lộ 1A. 

Đường sắt

Từ ga Sài Gòn bạn chọn các chuyến tàu có điểm dừng là ga Nha Trang, bắt taxi để vào được trung tâm thành phố.

Đường hàng không

Đáp xuống sân bay Cam Ranh, không quá xa để di chuyển đến trung tâm thành phố nhanh chóng.

Du Lịch Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Di chuyển từ trung tâm Nha Trang đến Hòn Bà

Hòn Bà Nha Trang là 1 địa điểm vừa phát hiện, nên rất ít du khách được biết đến. Nhưng nếu đã đến rồi thì hẳn sẽ yêu thích vô cùng. Hòn Bà cách trung tâm thành phố gần 60 km về phía Tây Nam và nằm trên độ cao 1,5 km so với mặt nước biển. Để đến Hòn Bà Nha Trang, từ Quốc Lộ 1A, bạn rẽ vào đường đi xã Suốt Cát – Huyện Cam Lâm. Đi thêm 1 km, bạn sẽ gặp cột cây số đầu tiên báo đường đến đỉnh Hòn Bà là 37 km. Thời gian di chuyển tầm 2 tiếng đồng hồ.

Du Lịch Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ăn gì khi đi tham quan Hòn Bà Nha Trang

Ở đây rất ít các quán ăn, chỉ có 1 vài quán bán các món như thịt gà luộc, nướng, canh, rau… Hầu như mọi người đến đây đều làm BBQ theo dạng hoang dã, ít sử dụng món ăn bán sẵn. Đây là điểm trekking cực kỳ thú vị nhất ở dọc tỉnh miền trung bạn nhé. Để chủ động, các bạn nên mua hải sản, thức ăn, nước uống ở chợ rồi mang theo. Chắc chắn các bạn sẽ có một buổi tiệc BBQ tuyệt vời giữa rừng núi.

Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ở đâu khi đi tham quan Hòn Bà Nha Trang

Nơi đây còn khá hoang sơ, nên các dịch vụ khách sạn nhà nghỉ chưa được khai thác nhiều. Bạn có thể xin qua đêm ở nhà dân, thuê phòng ở nhà nghỉ duy nhất hay cắm trại qua đêm. Nhiệt độ ban đêm tại đây khá thấp, nên nếu cắm trại, bạn phải chuẩn bị đồ ấm. Các bạn có thể lên trang google để tìm hiểu thêm thông tin về lưu trú ở đây nhé.

Du Lịch Hòn Bà Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lưu ý

 • Tổng đoạn đường đi và về gần 80 km nên các bạn cần chuẩn bị xăng dầu thật kỷ, vì ở đây không có cây xăng. Vì là đường đèo nên các bạn tính hao phí xăng dầu gấp đôi đường bằng.
 • Trên đỉnh núi có nhà ăn dành cho tự phục vụ. Hoặc bán sẵn cơm, mì, rau luộc, nếu bạn không thích ăn ở quán có thể chủ động tự mang đồ ăn theo.
 • Bạn có thể nghỉ đêm trong các phòng nghỉ nhỏ ở gần di tích nhà gỗ của bác sĩ A.Yersin. Hoặc mang theo lều, túi ngủ cho việc cắm trại.
 • Về đêm, nhiệt độ ở Hòn Bà nha trang xuống thấp nên cần mang theo áo đủ ấm. Việc sử dụng lửa cần phải hết sức cẩn thận để đề phòng hỏa hoạn, cháy rừng.

Các bạn có thể xem các điểm du lịch khác tại Nha Trang như:

 1. Vinpearl Nha Trang
 2. Đảo Điệp Sơn
 3. Biển Nha Trang
 4. Đồng Cừu Suối Tiên
 5. Đảo Bình Hưng
 6. Du Lịch Bình Ba
 7. Hòn Tằm Nha Trang
5/5 - (45 bình chọn)

Trả lời