Đảo Điệp Sơn là nơi mà có con đường nổi gắn liền hai đảo ở Nha Trang

Đảo Điệp Sơn ở Nha Trang ai đã từng tìm đến đây rồi, đều ghi lại những tấm ảnh để đời. Đây là một quần đảo du lịch đang hot nhất trong những năm qua. Ở đây không chỉ có con đường độc đáo giữa biển mà còn sự trong xanh của biển, nét hoang sơ của thiên nhiên. Con đường nằm lộ thiên băng ngang giữa các hòn đảo như một tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho Nha Trang Khánh Hòa. Và còn đường lặng lẻ ẩn mình khỏi không gian khi thủy triều dâng cao, trả lại không gian cho biển cả.

Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giới thiệu sơ lược về đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn ở Nha Trang là cụm sinh thái gồm ba hòn đảo nhỏ, có một con đường bằng ngang qua các hòn này. Khi thủy triều lên, con đường này nằm dưới mặt nước biển gần nữa mét. Con đường này dài khoảng 0,8 km nối liền 3 đảo là hòn Bịp, Hòn Quạ và Hòn Ó. Hiện nay được mệnh danh là con đường đi bộ trên biển độc đáo nhất Việt Nam.

Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nguồn gốc và lịch sử hình thành đảo Điệp Sơn

Cách đây từ rất lâu, củng chưa rỏ cụ thể là năm nào. Chỉ nghe qua vài câu chuyện truyền miệng kể cho nhau nghe. Chuyện kể rằng ngày xưa trên một hòn đảo nhỏ với nhiều cây cối lúp xúp phủ bao quanh. Nơi đây hoang sơ vắng vẻ cho đến khi những đoàn đánh cá từ các nước đông nam á gặp nạn trôi dạt vào nơi này. Họ bắt đầu sinh sống ở đây với nghề đánh cá. Dần dà phát triển ngày càng đông và bắt đầu hình thành các cụm làng xóm trên đảo. Tất cả người sinh sống trên đảo có nguồn gốc từ Indonesia, Singapore, Mã Lai hay từ Thái Lan…

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Năm 1930 khi chính quyền địa phương bắt đầu giám sát chặt các nhân khẩu sống ở địa phương. Cơ quan chính quyền tiến hành lấy sổ sách ghi lại họ tên nhưng không một ai biết chữ và biết mình tên họ là gì cả. Cho nên từ đó cơ quan chính quyền quyết định lấy họ Đinh cho những người đàn ông, còn họ Trần thì dành cho đàn bà. Khi đó tất cả chỉ sinh sống chung trên Hòn Bịp mà thôi. Cái tên Hòn Bịp củng bắt nguồn từ khi ngư dân ở đây phát hiện trên đảo có quá nhiều chim Bìm Bịp. Chúng cứ bịp bịp mà kêu suốt ngày, kêu từ đêm đến sáng cho nên bà con ngư dân quyết định đặt nó cái tên là Hòn Bịp.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Từ Hòn Bịp có hai con đường mòn băng qua biển nối đến Hòn Quạ. Vào năm 2017 cơn bão vô tình xóa mất đi dấu vết một con đường. Chỉ để lại trên đảo Điệp Sơn duy nhất chỉ đúng một con đường độc địa. Con đường này chính là điểm nối liền đến đảo Hòn Ó và Hòn Quạ. Từ đó mà du khách tìm đến với cái tên con đường mòn đi trên biển..

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đảo Điệp Sơn có gì mà hấp dẫn du khách

Khám phá và chinh phục con đường độc đạo giữa biển nối liền các đảo

Nếu đã đi đến đảo Điệp Sơn chắc chắn điều mong muốn đầu tiên của bạn là bước chân trên con đường cát xuyên biển này. Đây có thể được cho là nét đặc trưng du lịch cực kỳ riêng biệt không pha lẫn với bất kỳ nơi nào. Con đường này nó hấp dẫn ngay khi tàu của bạn dừng chân neo lại trên hòn đảo. Bạn chỉ cần bước xuống tàu là có thể cảm nhận khám phá và chinh phục con đường gần 1km này. Bạn sẽ không bao giờ thấy thú vị khi giữa biển khơi được thả bước dạo chơi xuyên biển.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tắm biển trên đảo Điệp Sơn

Hòn đảo Điệp Sơn nổi danh là nước biển trong xanh và bãi cát dài trắng mịn. Đến đây bạn tha hồ thả mình trong làn nước mát lạnh, trong xanh. Bạn có thể bơi lặn và ngắm nhìn những sinh vật biển đang sinh sống tại đây. Hoặc bạn hoàn toàn ngã người trên bãi cát dài tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà biển đảo mang lại cho bạn.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khám phá chinh phục các hòn đảo xa

Để khám phá trọn vẹn hòn đảo Điệp Sơn, chúng ta phải thuê tàu mới có thể di chuyển hết những hòn đảo nhỏ xung quanh. Chắc chắn các bạn phải trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ, nước biển trong xanh ở đây. Các bạn còn bị quyến rủ bởi bờ cát trắng mịn màng và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khám phá đảo Điệp Sơn bằng ca nô

Để khám phá nhanh nét đẹp hòn đảo Điệp Sơn, bạn có thể thuê ca nô để vi vu lướt sóng trên biển. Ca nô sẽ đưa bạn đi quan hết 3 cụm đảo này và giúp bạn có cái nhìn tổng quát chi tiết hơn về cảnh đẹp nơi đây. Với 15 phút di chuyển bạn sẽ thấy không hề lảng phí số tiền 500.000 đồng mình đã bỏ ra chút nào cả.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Trải nghiệm chèo thuyền kayak trên đảo Điệp Sơn

Hòn đảo Điệp Sơn với nước biển xanh mát trong veo, đây là điều kiện lý tưởng nhất để bạn trèo thuyền khám phá. Bạn có thể rủ bạn bè của mình lập hội thuê thuyền cùng nhau treo xung quanh đảo để trãi nghiệm.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường nghỉ dưỡng trên đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn được trời phú cho không khí trong lành và khí hậu thoáng đãng mát mẻ. Đây là thiên đường biển đảo dành cho nghỉ dưỡng cực tốt. Có rất nhiều du khách mệt mỏi với cuộc sống phố thị tìm về đây hòa mình với thiên nhiên. Tất cả tìm đến cái cảm giác bình yên khi đi dạo dọc bờ biển. Mọi căng thẳng trong cuộc sống dường như được xua tan đi hết, giúp họ tái tạo năng lượng lao động khi trở về.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Một ngày làm ngư dân trên đảo Điệp Sơn

Bạn sẽ đóng vai người ngư dân sống trên đão Điệp Sơn để cảm nhận sự khó khăn của họ khi sống trên đảo. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn túng thiếu, bạn đóng vai là những người săn bắt hải sản về ăn. Bạn được các ngư dân ở đây nhiệt tình hướng dẫn để hòa nhập. Đây là một trong những nét đẹp du lịch biển mà gần đây bất kỳ vùng biển nào ở nước ta củng khai thác.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường pinic tổ chức tiệc BBQ cắm trại đốt lửa trại trên biển

Đảo Điệp Sơn Nha Trang đúng là thiên đường cho các bữa tiệc nướng trên biển. Không gian biển thoáng đãng hải sản lại tươi ngon. Bạn có thể ra chợ mua hải sản về và liên hệ các ngư dân mua củi than nướng thịt cá và đốt lửa trại. Lều bạn có thể mang theo hoặc thuê trên đảo. Còn gì hơn cứ thâu đêm cứ say xưa với bếp than hồng và hải sản ngon trên biển. Không khí này không biết bao giờ bạn mới tìm thấy được khi trở lại với thành phố của bạn…

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ngắm bình minh lên và hoàng hôn xuống

Vào giấc 4 giờ 30 sáng, khi bóng đêm dần khuất đi nhường lại cho ánh bình minh sang. Trời bắt đầu nhá nhem củng là lúc các ngư dân làng chai bắt đầu công việc mới của mình. Mặt trời như một hòn lửa đỏ rực bay vút lên cao từ phí chân trời xa. Ngồi trên biển cảm giác với cái lạnh sương đêm ngắm những tia nắng ấm áp đầu ngày chiếu rọi. Không gian biển sáng thật đẹp bừng lên trong không khí tỉnh lặng của biển…

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Buổi chiều vào lúc 17 giờ 30, khi các ngư dân bắt đầu thu dọn trở về cơm tối. Khoảnh khắc này hoàng hôn buông xuống tạo nên một màu đỏ ửng lấp lánh khắp mặt nước biển trên đảo Điệp Sơn. Bạn ngồi bên cạnh người yêu tựa đầu vào nhau cùng ngắm từng đợt sóng nhẹ vỗ bờ trong ánh hoàng hôn tắt…

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường chụp hình check in sống ảo cực đẹp

Với con đường độc đạo thôi thì đã làm cho những tín đồ thích sống ảo thỏa sức tác nghiệp. Nhưng đảo Điệp Sơn còn có cây cầu Ngọc Trai hay còn gọi là cầu Tình Yêu củng là góc chụp rất chill. Hoặc bãi cát trắng ôm trọn các rừng cây quanh đảo. Tất cả đều là những góc chụp không chút nhân tạo và hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đảo Điệp Sơn nằm ở đâu?

Đảo Điệp Sơn Nha Trang nằm ở Xã Vạn Thắng, Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Đảo này cách Nha Trang hơn 50 km, thời gian di chuyển hơn một giờ đồng hồ. Đảo Điệp Sơn Nha Trang thuộc Vịnh Vân Phong, và ba hòn đảo trên này có những nét đặc thù riêng. Hòn Quạ nhìn từ trên cao xuống như hình ông Phật đang nằm, nên dân địa phương gọi là đảo Phật Nằm. Hòn Bịp là tên gọi của con Bìm Bịp, Hòn Ó là con chim Ó. Ba hòn này mang tên của ba loại chim trên.

Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giá vé và chi phí tham quan đảo Điệp Sơn

Hòn đảo Điệp Sơn là điểm tham quan sinh thái mở cửa tự do không thu phí. Tuy nhiên nếu chúng ta muốn tham quan thì phải di chuyển bằng tàu. Chi phí di chuyển là khoảng 200.000 đồng/ cho 6 người nếu đi vào ban ngày. Còn nếu đi ra đảo vào đêm thì bị phụ thu thêm 100.000 đồng là 300.000 đồng. Các bạn nhớ mang theo đồ ức thức uống nhé, vì trên đảo chưa có nhiều dịch vụ nhà hàng quán ăn.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan Đảo Điệp Sơn

Tháng 12 – Tháng 6 hằng năm, là lúc đi đến đây đẹp nhất. Thời gian này biển miền trung cực kỳ êm ả, khi hậu đúng hợp với đi biển hơn. Và củng là thời điểm biển trong xanh và đẹp nhất. Việc di chuyển tàu thuyền ra đảo cực kỳ thuận tiện.

Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đường đi và phương tiện di chuyển đến đảo Điệp Sơn

Để đến được Đảo Điệp Sơn, bạn phải làm sao ra được Nha Trang. Để đi đến Nha Trang du khách có rất nhiều cách di chuyển đến nơi đây như sau:

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Máy bay

Du khách mua vé máy bay đến Cam Ranh. Từ đây du khách đi xe về trung tâm thành phố Nha Trang. Du khách có thể mua vé tại các hãng như: Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air. Để tiết kiệm chi phí du khách nên săn vé máy bay giá rẻ. Còn du khách muốn có mộ tour hoàn hảo với chi phí cực rẻ thì xem thêm ở đây => Bí Quyết Săn Tour Du Lịch Giá Rẻ

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Xe khách

Hiện Nha Trang là một trung tâm du lịch của khu vực du lịch miền trung. Vì vậy cơ sở hạ tầng đường bộ ở đây cực đẹp, và đường liên tỉnh về đây được đầu tư rất nhiều. Hành trình lên xe giường nằm mơ màng giấc ngủ là đến nơi. Du khách có thể mua xe trên các site online, hoặc ra trực tiếp bến xe liên tỉnh của địa phương mình.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tàu lửa

Nha Trang là 1 Ga lớn, là nơi trung chuyển của các tuyến đường Bắc Nam. Nên việc chọn phương tiện này là một ưu thế vượt trội. Đi tàu bạn có thể ngồi nhâm nhi tách cafe cốc bia nhìn cảnh vật xung quanh. Bạn có thể đặt vé online trên mạng hoặc đến ga địa phương của mình. Nếu hành trình xa, mua ngay vé giường nằm, bạn sẽ có 1 căn phòng ngủ di động suốt chặng đường đi.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Xe máy

Phương tiện này chỉ dành cho các dân phượt chính hiệu. Các phượt thủ cứ thênh thàng trên cung đường quốc lộ 1A, vửa di chuyển vừa chụp hình. Cung đường này băng qua bao đèo núi bào bãi biển đẹp. Sẽ có một kho tàng ảnh up facebook khi bạn quyết định chọn phương tiện này.

Ảnh sưu tập 123di.vn

Ăn gì khi đi tham quan đảo Điệp Sơn

Đảo còn hoang sơ nên hải sản trên đây cực kỳ tươi ngon. Du khách có thể mua và nhờ họ chế biến theo cách dân dã của dân địa phương nơi đây. Có thể nhờ họ làm ngay tiệc nướng củi nướng than với hải sản. Buổi sáng du khách có thể dùng bánh mì, bánh canh, cháo. Nhưng đặc biệt ở đây có món bánh xèo tôm và mực cực ngon. Nhu yếu phẩm rất khan hiếm, và có hai tiệm tạp hóa nên hơi độc quyền. Lời khuyên nên mua đầy đủ trước khi qua đây.

Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ở đâu khi đi tham quan đảo Điệp Sơn

Du khách chỉ có chọn lựa qua đêm tại nhà dân hoặc cắm trại trên đảo. Nếu xin nghỉ nhờ nhà người dân địa phương thì khi từ biệt đi du khách nên hãy trả cho họ một chút tiền hoặc tặng họ đồ lưu niệm gì đó. Họ sẽ từ chối nhận tiền, vì họ rất chất phát. Nhưng không nên vì thế mà du khách lạm dụng, chúng ta cứ nài ép họ là được. Còn nếu cắm trại trên đảo thì hãy xin phép và giữ gìn vệ sinh.

Đảo Điệp Sơn Nha Trang
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lưu ý cho các bạn cắm trại: Nước ngọt là vấn nạn nhức nhối, nên du khách chuẩn bị trước khi đi để tiện việc vệ sinh. Tiểu tiện hoàn toàn thiên nhiên, điều tối kỵ của chị em phụ nữ thành phố. Hãy một lần trở về với tuổi thơ và ngày xưa rất xưa ấy xem sao bạn nhé. Mọi người có thể tìm hiểu thêm hệ thống lưu trú qua trang thông tin google nhé.

Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lưu ý

 • Khi du khách đến đảo Điệp Sơn Nha Trang việc đầu tiên là khai báo bên chính quyền. Họ sẽ quản lý dân sự cư trú trên đảo. Việc đăng ký gặp anh Mẫn trưởng thôn và anh Pha công an (01213636125). Du khách có thể liên hệ với anh Pha để xin ngủ nhờ
 • Điện trên đảo chỉ có từ 6-9 giờ tối. Vì vậy, đèn pin là một vật không thể thiếu khi đi qua đây. Nếu bạn dùng điện của người dân thì hãy trả tiền cho họ, vì tiền điện trên đảo rất đắt.
 • An ninh trên đảo rất tốt, tuy nhiên du khách cẩn thận vẫn hơn.
 • Trên đảo có một trại gà, du khách có thể ra đó mua về ăn. Còn hải sản thì mua trực tiếp tại chợ cá họp sáng sớm ở ven biển.
 • Đảo rất sạch và không có rác công nghiệp. Vì vậy hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh và dọn sạch chỗ ăn, ở khi rời đi.
 • Đối với trẻ em trên đảo bạn hãy cho chúng truyện, đồ dùng học tập, bánh kẹo chứ đừng cho tiền.
 • Không nên gây ồn ào, khó chịu ở những nơi công cộng hoặc nhà dân để tránh ảnh hưởng đến họ.
 • Nên chuẩn bị nước ngọt và túi đựng rác từ đất liền. Vì trên đảo rất ít nước ngọt.
Điệp Sơn Nha Trang - Hòn Đảo có con đường cát nổi trên biển
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bạn có thể xem thêm các bài viết về những điểm du lịch khác ở Nha Trang.

 1. Vinpearl Nha Trang
 2. Hòn Bà Nha Trang
 3. Biển Nha Trang
 4. Đồng Cừu Suối Tiên
 5. Đảo Bình Hưng
 6. Du Lịch Bình Ba
 7. Hòn Tằm Nha Trang
5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời