Đảo Phú Quý ở Bình Thuận có phải còn rất hoang sơ không các bạn?

Đảo Phú Quý là một hòn đảo được tìm đến nhiều nhất của du lịch Bình Thuận. Tại sao nó lại hấp dẫn như vậy? nó có những gì mà bao du khách không quãng ngại xa xôi tìm đến một lần cho biết. Chúng ta cùng nhau khám phá những điểm vui chơi, ăn uống, ngủ nghỉ tại hòn đảo này bằng bài viết bên phía dưới nhé.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giới thiệu sơ lược về đảo Phú Quý Bình Thuận

Đảo Phú Quý Bình Thuận còn được nhiều người địa phương gọi với các tên như: Cù Lao Khoai Xứ, Cù Lao Thu, Cổ Long, Thuận Tịnh… Đi du lịch hòn đảo này các bạn sẽ được ngắm nhìn thiên nhiên phong phú với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Đảo Phú Quý quy mô 25.000 dân đang sinh sống trong 3 xã. Nơi đây nổi danh với đồi mồi, tôm hùm, cá mú, cua huỳnh đế, cua mặt trăng, ốc xà cừ ngọc nữ, hải sâm, bào ngư… Một điều đặc biệt mà bất kỳ vùng đảo nào ở Việt Nam củng có, đó chính là những rạng san hô với nhiều sắc màu rực rỡ.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đảo Phú Quý Bình Thuận có gì mà hấp dẫn du khách

Đảo Phú Quý Bình Thuận được mệnh danh là thiên đường du lịch của Việt Nam. Nơi đây chứa đựng hầu như các di tích lịch sử văn hóa, các món ngon vật lạ nhiều vô số kể. Đến đây bạn còn được nghỉ dưỡng chụp hình cực kỳ thích.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Các điểm tham quan khi đi du lịch đảo Phú Quý Bình Thuận

Hòn Tranh

Hòn Tranh nằm cách đảo Phú Quý chừng 600m về phía đông nam. Diện tích hòn đảo là 55ha. Ở hướng bắc rộng 650m, phía nam rộng 290m và chiều dài hòn tranh là 1.176m. Hòn Tranh nguyên thủy là một hoang đảochỉ toàn là cỏ tranh. Ngày nay được khai phá trồng trọt rất nhiều hoa màu tạo nên bức tranh sinh thái mới. Hòn Tranh là hòn đảo lớn nhất trong số 10 đảo nhỏ quanh Phú Quý, Bình Thuận. Hòn Tranh thu hút khách du lịch bằng những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và mộc mạc.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Dốc phượt Đảo Phú Quý

Đốc Phượt trên Đảo Phú Quý nằm gần khu trường bắn của bộ đội và cực kỳ sát biển. Điểm tham quan du lịch đẹp nhất là ngay cung đường 27 tháng 4. Địa điểm này là view cực đẹp với 1 bên là rừng 1 bên là biển.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Gành Hang

Gành Hang là nơi tập họp rất nhiều vách đá sừng sững dựng đứng sát biển. Gành hang đón những con sóng va đập vào tung bọt trắng xóa tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ. Đến Gành Hang bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cách sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bãi Nhỏ

Bãi Nhỏ có hình dạng như lưỡi liềm và được bình chọn là bãi tắm đẹp nhất đảo Phú Quý. Bải nhỏ có những mũi đá nhô ra biển trong rấp đẹp và chụp hình rất chill. Bãi nhỏ nổi tiếng là yên tĩnh, nước cực kỳ trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu và không khí trong lành..

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Mộ thầy Sài Nại

Mộ thầy Sài Nại là nơi thể hiện nét giao thoa văn hóa giữa người Việt và người Hoa. Đây còn lả chỗ dựa tinh thần cho bà con ngư dân trước mỗi chuyến ra khơi. Ngồi mộ này được đồng bào người hoa an táng để tưởng nhớ người thầu thuốc giỏi nhất trên đảo. Khuôn viên xung quanh mộ có rất nhiều điểm chụp hình rất đẹp. Các bạn có thể đến đây tìm hiểu các truyền thuyết thần kỳ về ngôi mộ này và tham quan danh lam thắng cảnh cực chất nơi này.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vịnh Triều Dương

Vịnh Triều Dương trên đảo Phú Quý bao gồm bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn với làn nước xanh trong, mát rượi. Vịnh Triều Dương còn đẹp hơn khi có hàng cây rợp bóng mát ôm dọc bờ biển. Vịnh Triều Dương là điểm tắm biển cực kỳ thích thú và ngắm mặt trời lặn mọc…

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đỉnh núi cao cát

Núi Cao Cát nằm ở phía bắc và là một trong những ngọn núi cao nhất ở đảo Phú Quý. Nơi đây có những vách đá độc đáo mang nhiều hình dáng kì lạ. Đây là điểm mà các phượt thủ thường xuyên tìm đến tác nghiệp săn ảnh độc.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Điện gió đảo Phú Quý

Điện gió được triển khai trên đảo Phú Quý nhằm giải quyết bài toán sinh hoạt cho bà con trên đảo. Với công suất khoảng 25.400.000 kWh, hoạt động liên hợp với nhà máy điện diesel. Điện máy đã giúp mọi thứ trên đảo sinh hoạt dể dàng hơn. Tuy nhiên điện gió thu hút du khách bởi ba cây quạt gió khổng lồ với chiều cao 60 cm. Những chiếc quạt to này có sải cánh ra đến 37m. Đây là điểm sống ảo để giúp mấy bạn trẻ check in theo phong cách châu âu.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ngọn hải đăng trên đảo Phú Quý

Ngọn hải đăng nằm ở phía tây ngọn núi Cấm, nó ở độ cao 108 m so với mực nước biển. Chính vì vậy mà bạn mướn chinh phục nó thì bạn đi bộ và leo 120 bậc đá men theo sườn núi. Khi leo lên đến đỉnh bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi dưới tầm mắt của bạn là một vùng biển bao la với thuyền bè xuôi ngược.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Cột cờ đảo Phú Quý

Cột cờ đảo Phú Quý như một điểm check in đánh dấu mốc ghi nhận mình đã từng đến nơi đây. Cột cờ có chiều cao 22,6m với chất liệu 100% bê tông cốt thép. Cột cờ là niềm kiểu hãnh thiêng liêng và khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vạn An Thạch Đảo

Vạn an Thạch Đảo có bãi cát trắng sát bờ biển thuộc làng Triều Dương. Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc dân gian truyền thống dạng đình làng. Trong vạn an thạch đảo còn có điểm tham quan xương cốt cá voi được cất giữ từ năm này qua năm khác.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan quần thể chùa trên đảo Phú Quý

Bất kỳ hòn đảo nào ở Việt Nam củng vậy. Nó có rất nhiều ngôi chùa để truyền bá lối sống hiền lành và điểm dựa tinh thần cho bà con ngư dân. Các bạn có thể tham quan Chùa Linh Sơn hay Chùa Linh Bửu, Chùa Thạnh Lâm. Tất cả đều là những nơi tâm linh với nền văn hóa lâu đời và cực kỳ nhiều cảnh đẹp.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Phú Quý Bình Thuận

Tắm biển ở đảo Phú Quý

Biển Đảo Phú Quý với những dòng nước trong xanh và mát lạnh và cực kỳ thưa thớt người qua lại. Đến đây bạn trầm mình trong không gian tỉnh lặng và lắng nghe từng đợt sóng vỗ bờ. Ngâm mình trong nguồn nước mát hoặc bơi lội cực kỳ thỏa thích mà không sợ ai làm phiền.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thuê thuyền tham quan cụm sinh thái du lịch các hòn trên đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý có rất nhiều Hòn với thắng cảnh thiên nhiên siêu đẹp. Chính vì vậy nếu bạn đã du lịch đến đây mà không thuê thuyền để đi tham quan thì quả là đang tiếc. Thuyền của các ngư dân sẽ đức các bạn tham quan Hòn ranh, Hòn Đen, Hòn Đỏ, Hòn Giữa, Hòn Trứng… Ngồi trên thuyền dạo nước biển trong xanh có thể nhìn thấu tận đáy. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sự quyến rũ của nơi này.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường tổ chức tiệc nướng, cắm trại picnic

Bạn có thể một mình hay cùng 1 nhóm bạn tổ chức một bữa tiệc trên đảo Phú Quý. Nơi đây có rất nhiều bải trống để bạn có thể đốt lửa trại cắm trại tổ chức BBQ. Giữa không gian bao la, ngồi bên đống lửa nhìn sóng biển đêm vổ bờ. Cùng nhau cụng ly thưởng thức một bữa tiệc không gian tuyệt hảo. Đây là điểm tụ tập hẹn hò của rất nhiều bạn trẻ ở Bình Thuận.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường ngắm bình minh và hoàng hôn trên đảo Phú Quý

Bình minh trên đảo Phú Quý sẽ hóa kiếp giúp bạn trở thành nữ hoàng ngay khi bình minh ló dạng. Bạn không những thỏa sức tác nghiệp chụp mà còn nhìn được mặt trời mọc rất gần bạn. Không gian biển đảo bừng lên trong muôn màu sắc. Bạn hãy thả tâm hòn cảm nhận sự luân chuyển của trời đất bạn sẽ nhận thấy điều kỳ diệu trên thế giới này.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Hoàng hôn trên đảo Phú Quý củng diệu kỳ không kém. Mặt biển ngay trước mặt bạn đang dần dần nuốt mặt trời xuống tận đáy biển, để lại vùng biển nhuộm một màu đỏ ửng. Ngắm hoàng hôn rất thích họp cho các cặp tình nhân. Họ có thể ở cảnh bên nhau trao cho nhau từng nụ hôn dưới ánh vàng cực đẹp.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường nghỉ dưỡng của Bình Thuận

Đảo Phú Quý với khung cảnh bình yên và hết sức thanh tĩnh. Đây là điểm mà bao nhiêu du khách tìm đến để tìm riêng cho mình một không gian thử giãn cực kỳ riêng. Các bạn tạm gát cuộc sống hiện đại, sôi động tại các thành phố lớn. Hãy đến đây reset lại mình để có thể hấp thụ năng lượng thiên nhiên gió trời.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường chụp ảnh check in sống ảo

Đảo Phú Quý với thiên nhiên ban tặng cho hàng loạt danh lam thắng cảnh đẹp. Bạn sẽ ngất ngây khi tìm đến đây thực hiện cho mình hàng loạt bộ ảnh chất lừ. Bất kỳ một điểm tham quan nào trên đảo củng chứa cả nghìn góc chụp ảnh đẹp. Bạn hãy đến đây và tìm cho mình những tấm ảnh để gây náo loạn mạng xã hội bạn nhé.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nguồn gốc và lịch sử hình thành đảo Phú Quý Bình Thuận

Nguồn gốc tên gọi Đảo Phú Quý

Ngày xửa ngày xưa Đảo Phú Quý có tên gọi là Tổng Hạ thuộc huyện Tuy Phong Phủ Ninh Thuận, Tỉnh Bình Thuận. Tổng Hạ là nơi cung cấp hải sản tươi sống nhiều nhất cho triều đình Huế để tốc chức các buổi yến tiệc. Chính nhờ vậy mà vào năm 1844 nó được triều đình phong cho cái tên là Tổng Phú Quý rất kiêu kỳ. Mãi đến thời kỳ kháng chiến chống thực dân, người Pháp đã đặt cho nó cái tên là Poulo Cécir de Mer. Ngày 27/4/1977 đảo Phú Quý được chính phủ đặt tên theo Quyết định số 329-CP.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lịch sử hình thành Đảo Phú Quý

Ngày xưa khi chưa có phương tiện giao thông vượt biển, thì chưa có một ngư dân nào biết về hòn đảo Phú Quý này. Cho đến khi tàu thuyền xuất hiện, các ngư dân đi đánh cá và tìm đến thấy nó. Điều kỳ lạ là nơi này tuy bốn bề là nước biển, nhưng không hiểu sao lại có dấu vết mộ của người cổ xưa. Tiến hành nghiên cứu khảo sát mới phát hiện ra đây là dấu tích của người dân tộc chăm.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Trong những ngôi mộ này có chôn theo một số công cụ lao động như rìu, bôn và cả những chiếc vòng đeo tay bằng đá. Chính vì lẻ đó mà các nhà khoa học đã khẳng định đã có người sinh sống trên đảo từ rất xa xưa. Và những người này sóng bằng nghề săn bắt hái lượm và đánh cá. Dần dà theo thời gian, số lượng ngư dân khắp nơi tràn về đây sinh sống. Các dấu vết đã phai nhạt đi nhiều, tuy nhiên vẫn còn truyền miệng với nhau về những câu chuyện truyền thuyết khác.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Truyền thuyết ly kỳ trên hòn đảo Phú Quý

Ngày xửa ngày xưa có một nàng công chúa xinh đẹp tên là Bàn Tranh. Vì không chịu nổi cách thống trị và cai quản của cha mình, cô đã chống lại các quyết định thi hành của ông. Kể từ đó cô bị trừng phạt và đầy ra ngọn đảo này. Đi theo cô có một số tùy tùng để theo phục vụ. Sau khi chết đi, họ lập những bia mộ tại nơi này… và đó là dấu tích mà những ngư dân sau này khám phá tìm thấy được.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thêm một truyền thuyết khác kể về các dấu tích trên đảo. Có rất nhiều người dân vì bức bách với tô thuế của triều đình phong kiến. Họ đã cùng nhau vượt biển tìm nơi sinh sống khác. Trong quá trình vượt biển họ có ghé nghỉ tại hòn đảo Phú Quý, thì vô tình phát hiện nơi này có quá nhiều khoáng sản thiên nhiên. Thế là họ quyết định ở lại tìm kế sinh nhai lập nên tông tích tại đây.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đảo Phú Quý nằm ở đâu?

Đảo Phú Quý là một huyện đảo thuộc tình Bình Thuận. Hòn đảo này nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km và bạn phải di chuyển bằng thuyền mới đến được nơi này.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giá vé và chi phí tham quan đảo Phú Quý

Đảo mở cửa tham quan du lịch tự do, cho nên không tốn bất kỳ chi phí nào khi đến đây. Tuy nhiên nó là một hòn đảo, muốn đến được nó chúng ta phải di chuyển bằng thuyền. Hiện chi phí di chuyển từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng tùy loại tàu. Thời gian di chuyển đến đảo gần 4 giờ đồng hồ.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan du lịch đảo Phú Quý

Du bất kỳ là biển đão nào, khi đi du lịch bạn nhất định phải đến vào mùa khô. Đảo Phú Quý củng không ngoại lệ. Thời điểm tham quan đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 6. Thời điểm này khí hậu tốt không mưa bảo. Khí trời trong xanh, nắng đẹp và không khí trong lành. Đến đây bạn tha hồ ngắm cảnh chụp cảnh và tắm biển thỏa thích.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đường đi và phương tiện di chuyển đến đảo Phú Quý Bình Thuận

Hành trình tìm đến đảo các bạn phải di chuyển đến địa điểm trung gian là thành phố Phan Thiết. Từ Phan Thiết các bạn bắt tàu di chuyển qua đảo.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Di chuyển đến Phan Thiết Bình Thuận

Thành phố Phan Thiết là thành phố du lịch trọng điểm của miền trung. Chính vì vậy mà có rất nhiều phương tiện giao thông di chuyển đến đây. Các bạn có thể đi máu bay, thuê xe khách, xe lửa, hoặc trải nghiệm xe máy nếu bán kính không quá 300km. Hệ thống bến xe bến tàu sân bay cực kỳ sạch sẽ và rất đẹp.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Di chuyển từ Phan Thiết đến đảo Phú Quý

Hiện đang có 6 hãng tàu khai thác hành trình Phan Thiết ra đảo. Trong đó có 4 hãng tàu thường, 1 trung tốc và 1 cao tốc. Các tàu với gia cả chi phí và thời gian di chuyển đều khác nhau. Tàu cao tốc với chi phí gần 400.000 đồng 1 lượt nhưng thời gian di chuyển chỉ hơn 1 giờ đồng hồ. Trong khi đó nếu bạn tiết kiệm chi phí di chuyển xuống 200.000 đồng thì bạn phải mất gần 6 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển. Để bắt tàu các bạn di chuyển đến cảng Phan Thiết. Bạn xem thêm link hường dẫn hành trình tìm đến cảng Phan Thiết sau: Đường đến cảng đi đảo Phú Quý.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Di chuyển trên đảo Phú Quý

Phương tiện tham quan di chuyển trên đảo đẹp nhất có lẻ là xe máy. Với chi phí 120.000 đồng/ngày bạn tha hồ vi vu khắp nơi trên đảo. Tuy không có cảnh sát giao thông nhưng bạn phải dân chấp hành luật rất nghiêm chỉnh nha.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ăn gì khi đi tham quan đảo Phú Quý

Đảo nổi tiếng với nhiều hải sản tươi sống cực kỳ ngon. Khi đi du lịch đến đây bạn nhất định phải thử các món như: cua mặt trăng, cá mú bông, cá mú đỏ đến các loại ốc, là tôm, bạch tuộc… Đây hầu như là những món hải sản tươi ngon và có giá cực kỳ bình dân

hải sản
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ở đâu khi đi tham quan đảo Phú Quý?

Đảo Phú Quý hiện đang là diểm nóng du lịch của cả nước. Cho nên tại đây có rất nhiều dịch vụ nhà nghỉ khách sạn và homestay. Tuy dịch vụ lưu trú rất nhiều nhưng bạn nên book phòng trước khi đến đây để tránh tình trạng bị cháy phòng. Hoặc bạn có thể tự tổ chức cắm trại trên biển đảo để trải nghiệm biển đêm.

đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lưu ý

  • Du lịch đảo Phú Quý Các bạn nên đặt vé trước khi ra đảo để tránh tình trạng hết vé.
  • Khi đi cần mang theo: mũ nón, kính mát, áo khoác, kem chống nắng để bảo vệ làn da vì trưa nắng khá chói chang.
  • Tuân thủ giao thông trên đảo
đảo Phú Quý Bình Thuận
Ảnh sưu tập 123di.vn

Các bạn có thể tham khảo thêm các điểm tham quan du lịch thuộc tỉnh Bình Thuận ở link sau:

  1. Bãi Đá Ông Địa
  2. Suối Tiên Mũi Né
  3. Bàu Trắng
  4. CoCo Beach Camp
  5. Bãi Biển Mũi Né
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời