Vườn quốc gia Ba Bể quả thật là thiên đường sinh thái cho mọi lứa tuổi

Vườn quốc gia Ba Bể được xem như là một bảo vật của núi rừng Bắc Kạn. Đây là điểm tham quan du lịch mà chỉ khiến cho bạn ngơ ngẩn mộng mơ khi nhìn tìm đến nó. Với cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ hoang sơ mát mẻ, nơi đây hứa hẹn là điểm trekking nghỉ dưỡng đáp ứng mọi nhu cầu mọi lứa tuổi.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giới thiệu sơ lược về vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là một vườn quốc gia rừng đặc dụng. Nó còn là khu du lịch sinh thái của Việt Nam thuộc khu vực du lịch tỉnh Bắc Kạn. Vườn quốc gia này có tổng diện tích 7.610 ha, trong đó khu bảo vệ nghiêm ngặt có 3.266 ha. Phần còn lại là khu phục hồi tái sinh rộng 4.083 ha và khu dịch vụ hành chính 301 ha. Vườn quốc gia này có độ cao so với mực nước biển là từ 150 m đến 1.098 m. Mức cao hơn nằm ở phía tây nam trên dãy núi Phia Boóc, với điểm cao lên đến hơn từ 1.500 m.

nhà sàn
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vườn quốc gia Ba Bể là khu rừng quy tụ hơn 1000 loài thực vật và khoảng 80 loài thú quý hiếm. Tất cả hệ sinh vật ở đây đều nằm trong danh sách bảo tồn và cần nuôi dưỡng. Nhờ vậy mà nơi này phát triển du lịch khá vượt trội hơn so với bất kỳ nơi đâu thuộc du lịch Bắc Kạn. Nó được các chuyên gia và du khách khắp nơi đánh giá cao vì sở hữu hệ sinh thái hiếm hoi mà thiên nhiên ban tặng.

hồ ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vườn quốc gia Ba Bể có gì mà hấp dẫn du khách

Ngắm nhìn bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp của vườn quốc gia Ba Bể

Tham quan vườn quốc gia Ba Bể bạn nên chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên ở đây từ độ cao hơn 300m. Từ vị trí này bạn mới thấy mảng xanh bao trùm lên cả một khu vực rộng lớn. Một bức tranh thiên nhiên quá đẹp với tên gọi là lá phổi xanh của đại ngàn Việt Bắc. Bức tranh là một tuyệt tác của sông của hồ và của núi đá vôi. Tất cả chúng như sinh ra để sắp đặt cho khu rừng ở đây thêm xanh và thêm đẹp. Bức tranh ấy chắc bạn không bao giờ tin nổi vì nó đã tồn tại hơn 200 triệu năm nay.

bức tranh thiên nhiên
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan hệ sinh thái đa dạng sinh học tại vườn quốc gia Ba Bể

Đi tham quan du lịch vườn quốc gia Ba Bể bạn có cơ hội chiêm ngưỡng hệ sinh vật cực kỳ quý hiếm như sau:

  • 600 loài cây thân gỗ. Tất cả chúng thuộc 300 chi, 114 họ khác nhau.
  • 65 loài thú. Trong đó 22 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam.
  • 214 loài chim thuộc 17 bộ, 47 họ. Trong đó có 7 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam.
  • 46 loài bò sát và động vật lưỡng cư.
  • 87 loài cá. Trong đó có 11 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Vườn quốc gia này còn có một số động vật quý hiếm như gấu ngựa, báo lửa, báo hoa mai. Tuy nhiên quý nhất có lẻ phải kể đến hai loài này là: cầy vằn và voọc đen.

hệ sinh vật trong vườn quốc gia
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan khám phá di tích lịch sử dân tộc Việt Nam

Đi tham quan vườn quốc gia Ba Bể ngoài ngắm nhìn cảnh đẹp các bạn còn được khám phá lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta. Tại đây có một khu di tích lịch sử lưu trữ nhiều hiện vật từ thời dựng nước, giữ nước. Cụ thể là bạn sẽ được quay về thế kỷ 16, bạn sẽ được xem tướng quân nhà Mạc chống giặt như thế nào. Ông ấy đã dùng động Puông làm căn cứ kháng chiến ra sao. Tất cả sẽ được tái hiện lại để cho bạn thêm một lần nữa thán phục tài năng của các vị anh hùng dân tộc.

check in vườn quốc gia
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan di sản thiên nhiên văn hóa ASEAN

Tuy chưa được công nhận là di sản thiên nhiên. Nhưng vườn quốc gia Ba Bể đã và đang được xem xét để được công nhận. Hồ sơ xem xét đã được UNESCO chấp nhận. Cho nên ngày hôm nay bạn tham quan, nhưng nó là di sản thiên nhiên ASEAN của UNESCO công nhận ngày sau. Chính vì vậy mà hiện nay toàn tỉnh Bắc Kạn đang có phương án đầu tư, quy hoạch đúng hướng. Vấn đề về định cư và phát triển người dân sinh sống trong vùng lõi của Vườn Quốc gia.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham gia lễ hội Lồng Tồng ở Ba Bể

Lễ hội Lồng tồng hay còn được gọi là Hội xuống đồng. Đây là một lễ hội của bà con dân tộc Tày. Nhưng nó cũng là nét quy tụ những sắc thái văn hóa đặc trưng nhất của các dân tộc như: Nùng, Dao, Sán Chỉ…. Lễ hội nhằm mục đích cầu cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi và mùa màng bội thu. Nhờ ơn trên giúp cho bà con nơi đây có được đời sống ấm no. Đây là một lễ hội truyền thống đã hình thành từ rất lâu đời và hiện chưa có sổ sách nào ghi lại phát triển khi nào cả. Các bạn tham khảo quy trình tổ chức lễ hội như sau:

lễ hội lồng tồng
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời gian tổ chức

Các dân tộc có từng ngày và cách thức tổ chức khác nhau. Tuy nhiên đối với người Tày thì lễ hội Lồng Tồng được tổ chức trong 3 ngày. Thời gian tổ chức từ ngày mồng 9 đến hết ngày 11 tháng giêng hàng năm.

Tổ chức lễ hội

Trước ngày hội, bà con nơi đây bắt buộc phải quét dọn sạch sẻ nhà cửa. Và chuẩn bị lương thực để đón khách vào thăm nhà. Bất kỳ ai củng phải chuẩn bị cho mình một mâm lễ để mang ra đồng. Mâm lể tùy vào năng lực chuẩn bị của từng hộ. Hầu như họ đều nấu nướng các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh dày, chè lam, bánh bỏng… Điểm nhấn là trên mỗi mâm đều có một chiếc bánh hình bông hoa nhiều màu sắc. Và trên mỗi mâm cỗ còn có hai đôi quả còn được làm bằng vải màu, bên trong nhồi cát, bông, có tua rua nhiều màu sắc sặc sỡ. Sau dân lễ các thầy tào tiến hành cầu xin thần linh.

Hoạt động lễ hội

Lễ hội được chọn tại một ngôi ruộng lớn. Nơi mà họ có thể dựng một cây mai cao từ 20 đến 30 cm làm cột. Trên đỉnh cột luôn có uốn vòng tròn với đường kính 60 cm. Họ cho dán giấy hai bên, đề chữ Nhật Nguyệt ứng với mặt trăng và mặt trời. Sau đó mọi người đến còn cho trúng vòng tròn. Nếu trúng được thì xem như những cầu khẩn của họ đã được thần linh chấp nhận.

lễ hội lồng tồng
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể được mệnh danh là viên ngọc xanh nơi vườn quốc gia Ba Bể. Cho nên hầu như du khách nào đến đây đều phải ghé qua tham quan hồ Ba Bể. Đây là một hồ nước được kiến tạo địa chất, thủy văn cực kỳ đặc biệt. Và điểm độc đáo của nó là hồ tự nhiên duy nhất nằm trên núi của Việt Nam. Tuy nó được phủ quanh là những dãy núi đá vôi, nhưng hồ không bị mất nước. Tham quan Hồ Ba Bể bạn nên dùng thuyền. Bạn có thể tự trèo hoặc thuê người đưa đi đều được. Đây là nét đẹp văn hóa địa phương mà bạn đừng bao giờ bỏ lỡ bạn nhé.

hồ ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan động Puông

Động Puông ở vườn quốc gia Ba Bể có rất nhiều khối đá nhủ thạch mang hình hài độc lạ. Đến tham quan hang động này bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự kỳ ảo của nhủ thạch và khám phá chỗ trú ngụ của nhiều loài dơi. Hệ sinh thái ở đây cực kỳ mát mẻ hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài vì độ tự nhiên của nó.

động puông
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan thác Đầu Đẳng

Đây là con thác tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang nằm trên dòng sông Năng. Nó chính là điểm tụ lại của sông Năng bởi nhiều tảng đá lớn nhỏ xếp chồng nhau. Từ đó vô tình tạo thành dòng thác nước chảy mạnh rất kỳ vĩ. Con thác này có chiều dài 2km với dòng chảy cực mạnh trắng xóa rất đẹp. Nơi đây là điểm dừng chân chụp ảnh sống ảo của rất nhiều bạn trẻ.

thác đầu đẳng
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan Ao Tiên

Ao Tiên nằm ngay giữa lòng hồ Ba Bể của vườn quốc gia Ba Bể. Ao Tiên có cảnh quan bắt mắt và nước dưới hồ một màu xanh biếc. Cảnh đẹp ở đây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh, cho nên dân làng đặt cho cái tên là Tiên. Họ còn truyền nhau nhiều câu truyện linh thiên và nghiêm cấm không cho ai được thò chân tay xuống nghịch nước. Nếu các bạn tắm hay vứt rác tại đây sẽ bị thần linh trừng phạt.

ao tiên
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan động Hua Mạ

Động Hua Mạ nằm trên vùng núi Côn Đồ phía Nam của vườn quốc gia Ba Bể. Đây là một cái đông bị bao phủ bởi nhiều bụi cây um tùm và nằm trên độ cao 350m. Muốn đến được đây các bạn sẽ phải chinh phục được các các bậc thang xếp dọc sườn núi. Củng giống bao động khác, nó là sự tập họp đa hình dạng của rất nhiều nhủ thạch. Tuy nhiên cái lạ của Hua Mạ là càng đi sâu vào hàng càng khiến bạn bất ngờ với những điều thú vị.

Động Hua Mạ
Ảnh sưu tập 123di.vn

Tham quan làng Pác Ngòi

Pác Ngòi chỉ là một ngôi làng sinh sống của đồng bào dân tộc Tày ở Bắc Kạn. Tuy nhiên nó thu hút khách du lịch bởi vì nó còn lưu giữ được nét đẹp văn hóa bản địa riêng. Đây là một khu làng còn rất nhiều nhà sàn truyền thống và ngành nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Ngoài tham quan nét cổ xưa, các bạn còn được trải nghiệm dệt vải, làm nhạc cụ truyền thống, hay câu cá trên sông…

làng pác ngòi
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường dành cho các phượt thủ trekking

Vườn Quốc gia Ba Bể là điểm phượt trekking mà rất nhiều phượt thủ hằn ao ước chinh phục một lần trong đời. Họ cho rằng khi trekking ở đây chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vì nó giúp họ khám phá được cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời của nơi đây. Còn bạn thì sao? đây là cơ hội để bạn lưu giữ lại những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của mình.

trekking vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ngắm bình minh lên và hoàng hôn xuống trên vườn quốc gia Ba Bể

Bình minh tại vườn quốc gia Ba Bể cực kỳ đẹp. Khi những tia nắng mang đầy mầm sống của một ngày mới len lỏi qua từng bụi cây ngọn cỏ. Chúng mang ánh sáng đến cho muôn vật tại nơi này. Hoàng hôn củng vậy, ánh nằng vàng cứ le lói trên từng ngọn cây. Ngồi trên vách đá ngắm nhìn thứ ánh sáng kỳ diệu ấy quả thật sẽ khiến con người bạn bị hoàn toàn mê mẫn. Nhưng đẹp nhất có lẻ là đi thuyền trên hồ Ba Bể để ngắm mặt trời ló dạng. Nhưng nếu bạn không thích dậy sớm, thì nên trải nghiệm vào buổi chiều đi ngắm hoàng hôn.

bình minh hoàng hôn hồ ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường cắm trại tổ chức tiệc pinic BBQ

Tại vườn quốc gia Ba Bể có ít nhất 4 điểm cắm trại và tổ chức pinic BBQ đẹp. Các bạn sẽ thật vui khi tổ chức tại thác Đầu Đẳng hay bãi hội xuân bản Bó Lù. Hoặc ra ven sông bên bản Pác Ngòi và bãi ven hồ bản Cốc Tộc. Tất cá các điểm trên đều rất rộng cho bạn tha hồ quẩy xuyên đêm mà không lo sợ phiền đến ai. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm cảm giá mạnh hãy cắm trại trên thác. Chắc chắn bạn sẽ có chuyến pinic thú vị và đáng ghi nhớ nhất trong đời bạn tại đây.

đốt lửa trại

Thiên đường nghỉ dưỡng sinh thái cực chất

Với cảnh sắc thiên nhiên hoàn toàn mát mẻ trong lành. Vườn quốc gia Ba Bể là thiên đường cho các bạn đến từ nhiều thành phố lớn để nghỉ dưỡng. Hít một làn không khí trong lành mát mẻ trong khu rừng sẽ giúp tinh thần bạn hoàn toàn sảng khoái. Đó là chưa nói cảnh đẹp nơi đây làm bạn cứ rạo rực và sôi sụt sinh lực như tuổi mới dậy thì. Đó là lý do mà nhiều người đã tìm đến đây mà xỏa hết buồn phiền mệt nhọc.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thiên đường chụp ảnh đẹp để check in sống ảo

Khung cảnh quá đổi nên thơ của vườn quốc gia Ba Bể đã làm tuôn trào cảm hứng sáng tác ảnh của bao nhiếp ảnh gia. Nơi đây có rất nhiều góc chụp mà giúp đưa bạn về với thiên nhiên ngày xưa. Vừa trekking vừa săn ảnh rỏ ràng nơi này quá tuyệt vời đúng không nào các bạn.

check in sống ảo
Ảnh sưu tập 123di.vn

Nguồn gốc và lịch sử hình thành vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể ban đầu chỉ là một khu rừng rậm nguyên sinh nằm khu vực phía bắc. Sau này người dân phát hiện nơi đây có quá nhiều động thực vật quý hiếm cần được bảo tồn cho nên mới kiến nghị cấp chính quyền địa phương. Và từ lý do đó mà vào ngày 10/11/1992 nó đã được thành lập theo Quyết định số 83/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vào tháng 3/1995, hồ Ba Bể của vườn quốc gia được xếp hạng 1 trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt nhất thế giới. Đây là xếp hạng do hội nghị Hồ nước ngọt thế giới tổ chức tại Mỹ bầu chọn. Đến năm 1996 thí vườn Quốc gia Ba Bể được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Vào năm 1997, thì nó được Ủy ban UNESCO Việt Nam đề nghị công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Hiện vẫn đang được tổ chức UNESCO thế giới xem xét và chờ phê duyệt.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Vườn quốc gia Ba Bể nằm ở đâu?

Vườn quốc gia Ba Bể nó có mặt trên tổng cộng 5 xã thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đó là: Xã Khang Ninh, xã Quảng Khê, xã Cao Thương, xã Cao Trĩ, xã Nam Mẫu. Nó có tọa độ là 105°36′55″ kinh đông, 22°24′19″ vĩ bắc. Và cách thành phố Bắc Kạn 50 km và Hà Nội 250 km về phía bắc.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Giá vé và chi phí tham quan vườn quốc gia Ba Bể

Giá vé vào cổng tham quan vườn quốc gia Ba Bể là 46.000 đồng. Các bạn sẽ theo thứ tự tham quan là bắt đầu từ hồ Ba Bể. Sau đó đến các cánh rừng núi rậm rạp và các bản làng của người Tày, Dao, Mông. Từng khu vực có bán phí các dịch vụ tham quan và trải nghiệm. Các bạn có thể dùng trải nghiệm hoặc không mà không vướng phải sự ép buộc nào cả.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thời điểm đẹp nhất để đi tham quan vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể là nơi có khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Chính vì vậy mà bạn có thể đến đây vào bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên hấp dẫn nhất vẫn là tham quan vào dịp mùa hè. Thời điểm này cảnh sắc cực kỳ nên thơ và đặc biệt đường không trơn trợt cực kỳ dể di chuyển.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Đường đi và phương tiện di chuyển đến vườn quốc gia Ba Bể

Bạn xuất phát từ thủ đô Hà Nội đến vườn quốc gia Ba Bể hơn 200 km. Hành trình di chuyển ngốn của bạn hơn 5 giờ đồng hồ. Cho nên các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện xe khách và xe lửa cho đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên với các phượt thủ họ sẽ đam mê trải nghiệm bằng xe máy. Điều này rất tuyệt khi có gần 100km đường đi qua núi rất nhiều cảnh đẹp. Các bạn có thể tha hồ dừng lại mà chụp hình. Các bạn xuất phát từ quốc lộ 37 di chuyển về thành phố Thái Nguyên. Sau đó cứ đi tiếp theo quốc lộ 3C đúng một đường thằng là đến được vườn quốc gia Ba Bể. Đoạn đường gần đến nơi có khoảng 10km rất xấu, cho nên các bạn di chuyển cực kỳ chậm và cẩn thận nhé.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ăn gì khi đi tham quan vườn quốc gia Ba Bể

Vườn quốc gia Ba Bể ngoài cảnh đẹp thiên nhiên ra, nơi này còn là thiên đường ẩm thực cho du khách. Còn gì tuyệt vời hơn vừa ngồi ngắm cảnh thiên nhiên vừa thử những món đặc sản ngon ngây ngất đất trời. Những món ăn dưới đây các bạn nhớ phải thử đó nhé.

Tôm chua Ba Bể

Đây là món ăn đặc sản được nhiều du khách dùng nhất khi đi tham quan nơi này. Tôm tươi được chế biến theo bí quyết riêng nên có hương vị thơm ngon độc đáo. Tôm sống sau khi được rửa sạch, phơi dưới nắng cho khô và xóc qua một lượt muối. Sau đó cho vào hỗn họp gạo nương nấu chín và trộn đều với men lá. Thêm chút tỏi, ớt, riềng, thịt nạc thăn thái nhỏ, trần qua nước sôi. Thế là món tôm chua đã ra đời với mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

tôm chua
Ảnh sưu tập 123di.vn

Thịt lợn gác bếp

Đây là món cực kỳ độc lạ và chỉ có ở vùng cao phía bắc mà thôi. Thịt heo bạn mang đi treo hun gác bếp với mục đích giữ thịt được lâu và có thể dùng được quanh năm. Tuy nhiên ngày nay nó trở thành đặc sản vì cái mùi vị lạ đời của nó. Đây là món ăn truyền thống mà trong những dịp đón khách quý, lễ tết của bà con dân tộc ở đây.

thịt lợn gát bếp
Ảnh sưu tập 123di.vn

Cá nướng Ba Bể

Cá nướng được bắt từng hồ Ba Bể cực kỳ tươi sống và ngon. Họ để mọi nướng trên than lửa hồng làm mùi thơm nứt mũi. Điều quan trọng là cá được sơ chế sạch sẽ, đem phơi nắng trước khi nướng. Chính vì vậy mà nó cho thịt cá vừa chắc, trắng lại ngọt ngon.

cá nướng
Ảnh sưu tập 123di.vn

Xôi Đăm Đeng

Xôi nếp là đặc sản đặc chưng tại vườn quốc gia Ba Bể. Xôi được chế biến với nhiều màu sắc với chất liệu hoàn toàn tự nhiên của cây cỏ. Hạt xôi sau khi được nấu chín có màu bóng đẹp nhưng không hề bị ướt. Khi để nguội hạt xôi se lại nhưng vẫn mềm, dẻo và thơm. Xôi Đăm Đeng dùng ngon nhất là ăn cùng với muối vừng hoặc ruốc tùy theo khẩu vị từng người.

xôi đăm đeng
Ảnh sưu tập 123di.vn

Khâu nhục

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Khâu nhục mang vị đặc trưng của thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy theo cách chế biến hoàn toàn riêng biệt và rất cầu kỳ. Các bạn khi thưởng thực sẽ thấy thịt mềm, béo ngậy và thơm phức, hòa quyện cùng các nguyên liệu đi kèm.

khâu phục
Ảnh sưu tập 123di.vn

Măng nhồi

Măng là món ăn cực kỳ bình dân cho các bà con nông dân vùng quê hẻo lánh. Tuy nhiên sau bàn tay chế biến của các kỳ tài ẩm thực tại đây, nó trở thành món ăn đặc sản không thể nào bỏ qua. Măng được chế biến phải là măng nứa, măng vàu, măng tre hay măng trúc. Họ mang đi khi luộc chín rồi bỏ ra nhồi thịt vào các khía ở phía trong. Thịt băm được trộn đều với trứng và các loại rau thơm và gia vị khác. Sau đó cho vào xoong, đổ nước xâm xấp rồi đem đi đun sôi. Cái này nhất định phải nấu trên lửa nhỏ bạn nhé. Họ hầm cho đến khi nồi gần cạn nước thì mang ra dùng.

măng nhồi
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bánh ngải

Bánh ngải không khác gì bánh dày của bà con vùng đồng bằng. Nhưng báng ngải có màu xanh thiên nhiên bắt mắt. Bánh có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm hăng từ lá ngải, kèm độ dẻo của nếp và ngọt đường.

bánh ngải
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bánh gio

Bánh gio được làm từ loại cây chuyên đốt lấy gio dẻo thơm, ngon mịn. Bánh gio dúng ngon nhất khi chấm cùng với mật ong luôn là thức quà tuyệt vời khiến bạn khó quên.

bánh gio hay bánh tro
Ảnh sưu tập 123di.vn

Bánh Coóc Mò

Bánh Coóc Mò được làm từ gạo nếp nương có nhân bằng lạc đỏ rất dễ ăn. Đây là món ăn đặc trưng của bà con vùng cao miền bắc bạn nhé.

bánh coóc mò
Ảnh sưu tập 123di.vn

Ở đâu khi đi tham quan vườn quốc gia Ba Bể

vườn quốc gia Ba Bể có hơn 70 điểm lưu trú. Hầu như chúng đều là homestay do bà con nông dân ở đây tự mở. Các homestay này thường tập trung ở bản Pác Ngòi, và một số nằm ở ven hồ Ba Bể. Chi phí qua đêm ở đây không quá đắt mà chỉ 70.000 đồng/phòng. Còn phòng như thế nào là tùy thuộc vào từng ngôi nhà mà bạn chọn. Nếu muốn ở phòng máy điều hòa thì bạn phải trả phí là 350.000 đồng bạn nhé. Các bạn nhớ lên google để xem thêm thông tin đánh giá trước khi đến đây nhé.

homestay
Ảnh sưu tập 123di.vn

Lưu ý

Vì vườn quốc gia Ba Bể là nơi bảo tồn thiên nhiên cho nên bạn không được bẻ hái hay làm hành động tổn thương thiên nhiên nơi đây bạn nhé. Các bạn tuyệt đối không được xã rác ở đây và nhớ giữ cho Việt Nam luôn đi đầu trong ngành du lịch môi trường của thế giới.

vườn quốc gia ba bể
Ảnh sưu tập 123di.vn

Các bạn có thể tham khảo các điểm tham quan tại Bắc Kạn theo danh sách bên dưới:

  1. Hồ Ba Bể
5/5 - (69 bình chọn)

Trả lời